FaceBook
LINE
@serazu
Tell
084-700-3219

ด่วน!! เตรียมเปิดสอบ ครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ปี 2563 เพิ่มกว่า 8,000 อัตรา
แชร์
top
top
top
ดร. อำนาจ วิชยานุวัติ
ขอบคุณรูปภาพจาก สำนักข่าวไทยโพสต์

เตรียมเปิดสอบ ครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ปี 2563 เพิ่มกว่า 8,000 อัตรา ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า หลังจากสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ปี 2563 ไปนั้น มีอัตราว่าง 18,987 อัตรา และจัดสอบเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา

หลังพบว่ามีผู้สอบผ่าน ครูผู้ช่วยภาค ก และ ครูผู้ช่วยภาค ข จำนวนทั้งสิ้น 10,375 คน คิดเป็นร้อย 6.86 ของผู้มีสิทธิ์สอบทั้งหมด จำนวน 159,314 คน

แม้จำนวนผู้สอบได้ถือว่ามีจำนวนเพียงพอต่อการบรรจุครูแทนอัตราเกษียณในเดือน ต.ค.นี้ แต่ยังถือว่าน้อยอยู่ และเรายังเชื่อว่าจะได้ครูทันใช้เปิดภาคเรียนที่ 2 เดือน ธ.ค.นี้อย่างแน่นอน

ส่วนการสอบครูผู้ช่วยภาค ค นั้น คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) จะเป็นผู้กำหนดวันเวลาการสอบเอง

ดร.อำนาจ ยังกล่าวต่อว่า “ผมได้ฝากสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ (สพร.) ของ สพฐ.ให้มีการเตรียมการสอบครูผู้ช่วยครั้งต่อไปแล้ว โดยให้ สพร.ไปสำรวจข้อมูลว่า มีตำแหน่งว่างจังหวัดไหน และขาดสาขาวิชาเอกอะไรบ้าง ซึ่งภายในปีนี้จะมีการสอบครูผู้ช่วยครั้งต่อไปอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามในการสอบครั้งถัดไปจะทำให้ผู้สมัครสอบได้มีเวลาเตรียมตัว เตรียมความพร้อม เพราะการสอบทั้งครูผู้ช่วยภาค ก และครูผู้ช่วยภาค ข จะเป็นตัวบ่งชี้เรื่องคุณภาพครู การคิดวิเคราะห์ ภาษาอังกฤษเทคนิคความเป็นครู รวมถึงข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ดร. อำนาจ กล่าวทิ้งท้าย 

ที่มา : Fanpage At HeaR


หนังสือแนะนำ


หนังสือ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ภาค ก. และ ข. อัปเดตครั้งที่ 2

หนังสือ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ภาค ก. และ ข. อัปเดตครั้งที่ 2

เนื้อหาภายในเล่มประกอบไปด้วยแนวข้อสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ทั้งรอบทั่วไปและรอบกรณีพิเศษ ที่สำคัญในเล่มแบ่งข้อสอบไว้อีก 4 หมวดหมู่ด้วยกัน คือ ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป  ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณธรรมและจริยธรรมของวิชาชีพครู และความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาการศึกษา เน้นข้อสอบที่คล้ายข้อสอบจริงมากถึง 2,000 ข้อ มีเฉลยละเอียด เข้าใจง่าย รวบรวมไว้ทุกวิชาข้างต้นที่กล่าวไป ที่สำคัญข้อเราประเมินจากข้อสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ในปีที่ผ่านมา เหมาะสำหรับผู้มีเวลาน้อย 


!! สั่งซื้อครบ 899 จัดส่งฟรี !!

ติดต่อสอบถามหนังสือได้ที่
Tel. : 0847003219
Line@ : @serazu
Website: www.serazu.com
E-mail : cc@serazu.com

ความคิดเห็น : ด่วน!! เตรียมเปิดสอบ ครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ปี 2563 เพิ่มกว่า 8,000 อัตรา
สินค้าที่อยากบอกต่อ
X

แจ้งวันหยุดส่งสินค้า