FaceBook
LINE
@serazu
Tell
084-700-3219
รีวิวหนังสือ "หัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.2 ดอกไม้สวยงาม สัตว์น่ารักและ Vol.3 ผู้คน อาคาร และวิวทิวทัศน์"
แชร์
top
top
top
รีวิวหนังสือ "หัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.2 ดอกไม้สวยงาม สัตว์น่ารักและ Vol.3 ผู้คน อาคาร และวิวทิวทัศน์"


เอาล่ะเรามาเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเตรียมสีน้ำที่มีให้พร้อมจัดน้ำสะอาดและกระดาษทิชชู่ และถังขยะวางไว้ใกล้ๆระหว่างลงสีด้วยนะจ๊ะ คุณแม่จะได้ไม่บ่นเวลาเห็นทิชชู่ปลิวไปมาระหว่างลงสีเพลิน ๆ นะคะ


ด้วยเป็นหนังสือหัดลงสีน้ำที่มีความหนากระดาษประมาณ 200 แกรม ฉะนั้นเราไม่ต้องกังวลเวลาลงสีแล้วน้ำจะทะลุลงไปหน้าข้างหลังเลยจ้า


พู่กันที่เราใช้ในครั้งนี้เราใช้เบอร์ 0 , 6 , 9 ค่ะ


หนังสือหัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.2 ดอกไม้สวยงามและสัตว์น่ารัก
ขนาดรูปเล่มกระทัดรัดใส่ในกระเป๋าของผู้หญิงใบเล็กๆได้ไม่เกะกะจนเกินไป


มีความค่อยเป็นค่อยไปในการหัดลงสีน้ำดีมากจากดีเทลไม่เยอะมากไล่ไปค่อยเพิ่มลายละเอียดทีละนิด ๆ ลำดับการสอนในการใช้เทคนิของสีน้ำสอนเข้าใจได้ง่ายขนาดของภาพวาดให้ลงสีแรกๆรู้สึกขนาดเล็กไปหน่อยทำให้ต้องใช้สายตาเพ่งเวลาลงสี


แต่หลัง ๆ ที่มีการเพิ่มดีเทลให้กับดอกไม้และสัตว์ขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป


ข้อเสียในเล่มนี้เราคิดว่าน่าจะเป็นภาพที่ทางหนังสือลงสีมาให้ลำดับนึงแล้วและให้เราทำการลงต่อจนเสร็จ หมึกของทางสำนักพิมพ์เป็นหมึกกันน้ำ ทำให้เวลาเราลงสีไปบนภาพที่มีการลงสีไว้แล้วนั้นทำให้ไม่ติด สีเลยจะดูกระดำกระด่างแปลก ๆ เล็กน้อย แต่นั้นก็ไม่ใช่ข้อเสียที่ร้ายแรงแต่อย่างใด


โดยรวมในเล่มใช้เวลาในการฝึกลงสีราวๆ 1 สัปดาห์ – 1 เดือนแล้วแต่ความสะดวกของผู้ซื้อหนังสือไป แต่ในความคิดเราเราว่าเป็นหนังสือที่ดีค่ะ เหมาะกับผู้ที่อยากเริ่มการลงสีแต่ยังไม่มีความรู้ใด ๆ กี่ยวกับสีน้ำเลย และผู้ที่อยากได้ความมั่นใจในการอยากลองสิ่งใหม่ๆกับการลงสีแบบงานแฮนเมค นับว่าเล่มนี้เป็นบันไดก้าวแรกให้ผู้ที่จะซื้อมีความมั่นใจได้อย่างแน่นอน ^ ^

หนังสือหัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.3 ผู้คน อาคาร และวิวทิวทัศน์ด้วยเล่มนี้มีลายละเอียดค่อนข้างเยอะทั้งตัวคนและอาคารบ้านเรือน วิวทิวทัศน์ ทำให้ขนาดของภาพในเล่มเล็กกว่าเล่ม Vol.2 ดอกไม้สวยงามและสัตว์น่ารักพอสมควร วิธีการสอนเทคนิกในการลงสีของเล่มนี้นั้นจะคล้ายๆของเล่ม Vol.2 แต่จะเน้นการผสมสีและการลงเงาเป็นหลักภาพบุคคลต่าง ๆ แบบครึ่งตัวเราว่าขนาดกำลังเหมาะเวลาลงสี แต่พอเป็นแบบเต็มตัวมันเยอะแล้วทำให้ภาพดูเล็กจนลงสีลำบาก


ภาพอาคารที่ให้ลงสีมีซ้ำ ๆ เยอะจนทำให้พื้นที่บนหน้ากระดาษดูแคบและเล็ก ภาพที่ลงสีมาให้เพื่อให้เราลงต่อจนเสร็จนั้นก็ลงซ้ำเหมือนกันทั้ง 2-3 ภาพต่างกับเล่ม Vol.2 ที่ภาพที่เหมือนกันจะลงสีมาให้ก่อนต่างกันคนละแบบ


โดยรวมรู้สึก ok เหมาะกับการเริ่มและวาดลงสีวิวทิวทัศน์และอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ เพราะภาพที่ใหญ่ ๆ และใช้การสร้างบรรยากาศต้องใช้การฝึกฝนและความชำนาญสักระยะเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม สำหรับการเริ่มต้นเราว่าเล่มนี้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ ^ ^

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณที่ได้อ่านจนจบมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ขอให้สนุกกับการได้ฝึกลงสีกับหนังสือทั้ง 2 เล่มนี้จ้า

รีวิวโดย : Linvathan

หนังสือ : หัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.2 ดอกไม้สวยงามและสัตว์น่ารัก
เขียน : เฟย เล่อ เหนี่ยว
สำนักพิมพ์ : Infopress
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด
ราคา ๒๒๐ บาท

หนังสือ : หัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.3 ผู้คน อาคาร และวิวทิวทัศน์
เขียน : เฟย เล่อ เหนี่ยว
สำนักพิมพ์ : Infopress
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท ไอดีซี พรีเมียร์ จำกัด
ราคา ๒๒๐ บาท

ที่มา : Linvathan
สั่งซื้อ เซต : สีน้ำ Playbook - 3 เล่ม :
CLICK

หาซื้อหนังสือ วาดภาพวาดภาพ ได้ที่ เซราสุ ร้านหนังสือออนไลน์

ความคิดเห็น : รีวิวหนังสือ "หัดวาดสีน้ำ Playbook Vol.2 ดอกไม้สวยงาม สัตว์น่ารักและ Vol.3 ผู้คน อาคาร และวิวทิวทัศน์"