FaceBook
LINE
@serazu
Tell
084-700-3219

ข่าวดี!! รมว.ศึกษาธิการ อนุมัติตำแหน่งครููผู้ช่วย กศน.-สอศ. 1,843 อัตรา
แชร์
top
top
top

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของ ศธ. ในภูมิภาค ว่า ที่ประชุมเห็นชอบตัดโอนอัตราเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาการสอน ตำแหน่งครู สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปกำหนดเป็นตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) จำนวน 1,023 อัตรา และสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา( สอศ.)จำนวน 820 อัตรา รวม 1,843 อัตรา

นอกจากนี้ที่ประชุมได้ย้ำเรื่องการกระจายอำนาจสู่ภูมิภาค โดยให้โรงเรียนเป็นนิติบุคคล ให้กลุ่มโรงเรียนมีความสามารถเป็นนิติบุคคล ตลอดจนเรื่องการรับครู ซึ่งเป้าหมายสุดท้าย คือให้ทุกโรงเรียนมีคุณภาพดีใกล้เคียงกัน

นายณัฏฐพล กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมย้ำเรื่องการจัดสรรบุคลากรให้โรงเรียนขนาดเล็ก ที่อยู่ห่างไกล กว่า 5,000 โรงเรียน ให้มีบุคลากรที่พร้อม ตรงกับความต้องการ ทันเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา2563 ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงสำรวจความต้องการของโรงเรียนแต่ละแห่ง โดยในวันที่ 4 มี.ค.นี้ จะหารือกับผู้บริหารองค์การหลักของ ศธ. เพื่อพิจารณาแนวทางการทำงาน ให้เห็นภาพการบริหารจัดการ เมื่อได้ข้อสรุปแล้ว จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบต่อไป

ด้าน นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดศธ. ในฐานะโฆษกศธ. กล่าวว่า สาเหตุที่มีการเกลี่ยอัตรากำลังจากสพฐ.ไปกศน.และสอศ. ครั้งนี้ เพราะทั้ง 2 หน่วยงานมีปัญหาขาดแคลนครู โดยสอศ.ขาดประมาณ 2,000 อัตรา กศน. ขาดประมาณ 7,000 อัตรา แต่ปีงบประมาณ 2562 มีอัตราว่างรองรับได้เพียง1,843 อัตรา จึงเกลี่ยได้เท่านี้ และในอนาคตก็จะจัดสรรอัตราให้ต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มา : kruwandee.com


หนังสือแนะนำ

หนังสือ สรุปและแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย ครูอาชีวะ

เตรียมสอบแข่งขันเพื่อบรรจุข้าราชการตำแหน่งครูผู้ช่วย ครูอาชีวศึกษา โดยรวบรวมสรุปเนื้อหา และแนวข้อสอบพร้อมเฉลยละเอียด 

สรุปเนื้อหากระชับ อ่านเข้าใจง่าย เก็งแนวข้อสอบพร้อมเฉลยละเอียด
บทที่ 1 ความรอบรู้
บทที่ 2 วิชาความสามารถทั่วไป
บทที่ 3 ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติปฏิบัติของวิชาชีพครู
บทที่ 4 ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาการศึกษา

สนใจสั่งซื้อ หนังสือ สรุปและแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย ครูอาชีวะ

หนังสือ สรุปและแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย กศน.

สรุปเนื้อหาและแนวข้อสอบสำหรับสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการตำแหน่งครูผู้ช่วย กศน. สังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในทุกหมวดวิชา ได้แก่ ความรู้ความสามารถทั่วไป, กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฎิบัติงาน, ความรอบรู้เกี่ยวกับวิชาชีพ และความรอบรู้ทั่วไป สรุปเนื้อหาและแนวข้อสอบสำหรับการสอบแข่งขันสอบบรรจุครูผู้ช่วย กศน. สรุปเนื้อหากระชับ อ่านเข้าใจง่าย เก็งแนวข้อสอบพร้อมเฉลยละเอียด

สนใจสั่งซื้อ หนังสือ สรุปและแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย กศน.

ติดต่อสอบถามหนังสือได้ที่
Tel. : 0847003219
Line@ : @serazu
Website: www.serazu.com
E-mail : cc@serazu.com

ความคิดเห็น : ข่าวดี!! รมว.ศึกษาธิการ อนุมัติตำแหน่งครููผู้ช่วย กศน.-สอศ. 1,843 อัตรา